Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

1. Lâu đài Windsor, London, Anh

Đây là một trong những cung điện hoàng gia lâu đời nhất trên thế giới, nó đã là nhà cho gia đình hoàng gia khoảng 1000 năm.

Lâu đài Windor cũng là nơi nghỉ ngơi yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II mỗi dịp cuối tuần.

2. Belfast, Bắc Ai-len

Lâu đài Belfast được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 12 và sau đó được trùng tu, phát triển vào thế kỷ 19. Nơi đây mang vẻ đẹp cổ điển lãng mạn, thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm.

 Belfast có một cửa hàng đồ cổ, một nhà hàng và còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện khác nhau.

3. Cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh, Scotland

Cung điện Holyroodhouse có lịch sử từ năm 1128. Nơi đây từng thuộc sở hữu của hoàng hậu Mary Queen từ năm 1561 đến năm 1567. Trong thời điểm đó, một sự kiến rúng động đã xảy ra tại Holyroodhouse khi lãnh chúa Darnley – chồng của Hoàng hậu Mary Queen đã giết chết thư ký riêng của bà là David Rizzio.

4. Lâu đài Stalker, Loch Linnhe, Scotland

Lâu đài có từ thế kỷ 14, tọa lạc trên một đảo nhỏ nằm giữa hồ, xung quanh là khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng.

5. Eilean Donan, đảo Loch Duich, Scotland

Vẻ đẹp và lịch sử của Eilean Donan đã khiến lâu đài này trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Scotland. Mặc dù lâu đài đã bị phá hủy phần lớn trong một cuộc nổi dậy năm 1719 nhưng đầu năm 1900 nó đã được phục hồi lại nguyên trạng.

6. Rạp Hoàng gia, Brighton, Anh

Được xây dựng vào thế kỷ 18 dành cho hoàng tử xứ Wales, rạp hoàng gia Brighton mang phong cách Indo-Saracenic ấn tượng và cuốn hút.

7. Edinburgh, Edinburgh, Scotland

Edinburgh là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất thế giới bởi nơi đây là nhà và biểu tượng quyền lực của Hoàng gia Anh trong cả trăm năm.

8. Cung điện Kensington, London, Anh

Lâu đài Kensington là một dinh thự cổ kính mà William III và Nữ hoàng Mary mua từ năm 1689 với giá 20,000 bảng. Kể từ đó, lâu đài là nơi ở của các thành viên hoàng gia bao gồm công nương Diana, và hiện tại là nhà của William và Kate – vợ chồng công tước xứ Cambridge.

9. Lâu đài Highclere, Hampshire, Anh

Lâu đài Highclere được xây dựng từ thế kỷ 19. Đây chính là địa điểm quay chính của bộ phim truyền hình nổi tiếng tại Anh – “Downtown Abbey”.

 

Từ thế kỷ 17 cho tới nay, lâu đài thuộc sở hữu của gia đình bá tước Carnarvon.

10. Lâu đài Dunluce, Bắc Ai-len

 

Nằm trên vách núi đá dựng đựng với tầm nhìn ra biển sâu thăm thẳm, lâu đài Dunluce mang đậm phong cách thời trung cổ. Tới đây, du khách có thể men theo những đường mòn dài để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp như trong những câu chuyện cổ tích.

LN | Wanderlust Tips