Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

Bánh quy bơ Trà Bá tước

Bạn có muốn thử làm vài chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh với nguyên liệu từ trà Bá Tước không ? Đừng lo nhé, kể cả những cô nàng hậu đậu, bánh quy rất dễ làm, và với công thức dưới đây, bạn sẽ thành công.

THỰC HIỆN

-          Trộn bột mỳ, muối và vỏ chanh trong một âu nhỏ

-          Dùng máy đánh bơ và đường thật kỹ khoảng 15’ trong 1 âu to, để tránh bị bắn ra ngoài.

-          Bạn chia đường thành 2-3 phần và đổ vào lần lượt, thì hỗn hợp sẽ quyện hơn

-          Cho trà Bá tước vào hỗn hợp bơ đường, đánh đều

-          Từ từ cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ đường ( Chia bột làm 2-3 lần bạn nhé). Đánh đều khi hỗn hợp quyện hoàn toàn

-          Xong xuôi bạn cho hỗn hợp bột vừa hoàn thành vào tủ lạnh, làm lạnh ít nhất 1 tiếng. Việc này sẽ làm cho bánh cứng và giòn hơn.

-          Khi đã sẵn sàng để nướng bánh. Bạn bật lò nướng trước 10' ở nhiệt độ 180độ C

-          Lót giấy nến trên khay

-          Lăn, dàn bột mỏng (khoảng 0,6cm chiều dày của bột) và cắt bột thành những hình bạn thích

-          Đặt bánh lên giấy nến trên khay nướng, nhớ chừa khoảng cách giữa các bánh còn nở. Nướng từ 10'-12', đến khi bánh hơi vàng nhẹ ở xung quanh viền là được.

-          Để nguội

-          Bánh khi mới cho ra khỏi lò, rất mềm, để nguội 1 lúc (khoảng 15-20') thì sẽ bắt đầu cứng và giòn hơn

 

·         Bây giờ thì cùng thưởng thức bánh và uống trà nào.

 

Bánh quy bơ Trà Bá tước

NGUYÊN LIỆU

230g bột mỳ

¼ muỗng cà phê muối

2 muỗng trà Bá tước nghiền nhỏ (từ khoảng 4 túi)

250g bơ nhạt (ko muối) cắt thành từng viên nhỏ, để ở nhiệt độ phòng, mềm nhưng ko chảy (nên để bơ ra ngoài khoảng 1 tiếng trước khi bắt đầu làm bánh)

120g đường

1 muỗng cà phê vỏ chanh nạo