Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

Bánh quy Trà Đen

Còn gì tuyệt hơn buổi chiều ngồi bên tách trà Bá tước, nhấp nháp từng ngụm trà ấm thơm nồng mùi hương Bergamot cùng một chút bánh quy mới ra lò nóng hổi và mỉm cười thầm nghĩ: Ta đang thưởng thức những gì tinh túy nhất của xứ mù sương...

Sản phẩm liên quan

THỰC HIỆN

 - Cho bột mì, bột trà xanh và muối vào trộn đều rồi để sang một bên.

- Cho bơ, muối, đường và vỏ cam khô nghiền và một cái nồi khác, dùng máy đánh bột đánh khoảng 3 phút cho đến khi bơ bông lên và có màu vàng nhạt, sau đó giảm tốc độ của máy xuống, từ từ đổ hỗn hợp bột mì vào và đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.

- Cho hỗn hợp vào ngăn mát trong 30 phút, sau đó dùng dao cắt bột thành những miếng bánh có hình yêu thích, sau đó lại cho vào ngăn mắt 1 tiếng.

- Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ từ 150-155 độ C. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào nướng trong khoảng 25-30 phút. Không nên dùng khay đi kèm với lò để nướng vì nhiệt độ khay sẽ cao hơn nhiệt độ lò, dễ làm cháy bánh.

- Cần nướng bánh ở nhiệt độ vừa phải và thời gian đủ dài để bánh khô giòn. Bánh nướng xong chưa đủ giòn, bạn có thể bật lò ở 100 độ rồi cho tất cả bánh vào sấy từ 7-10 phút (không sấy quá lâu vì sẽ làm bánh khô cứng)

- Bạn bảo quản bánh trong túi hoặc hộp kín có thêm túi hút ẩm. Nếu bảo quản tốt thì bánh có thể dùng được trong 2-3 tuần.

Bánh quy Trà Đen

NGUYÊN LIỆU

2 thìa trà Bá tước Anh Quốc- Ahmad nghiền mịn

½ muỗng cà phê muối

160gr bơ nhạt

10g sữa

100gr đường hạt mịn

140gr bột mì

1 muỗng vỏ cam khô nghiền