Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

    

 

1. Làm thế nào để pha trà đúng cách?

 

Tất nhiên công thức chung là đun sôi nước ấm và thả một túi trà vào tách và đổ nước vào. Vậy thì quá tẻ nhạt, có thể nói là cách pha trà tẻ nhạt nhất mà những người không ghiền trà có thể tưởng tưởng ra mỗi khi nghe đến chuyện uống trà. Hãy thử một chút tinh tế của người Anh vào công thức này; từng công đoạn đều có ý nghĩa của nó. Đun nước sôi, hiển nhiên phải là nước nóng, bạn nên đổ nước nóng và ấm với túi trà được chuẩn bị sẵn trong ấm. Thời gian để trà và nước hòa với nhau rơi khoảng 3 – 5 phút (cũng tùy bạn nhưng tốt nhất là nên trong 3 – 5 phút). Cuối cùng là rót trà ra tách thôi. Nhưng nguyên tắc là tuyệt đối không để nước nguội, nước nguội sẽ làm hỏng hương vị trà của bạn, đây là một trong những sai lầm nghiệp dư và thể hiện sự thiếu tinh tế trong cách pha trà nhất mà bạn có thể phạm phải. nước nguội sẽ làm hỏng hương vị trà của bạn.

 

 

 

 

2. Liệu có phải thêm sữa sau khi pha trà xong không?

 

Thực tế người Anh luôn thêm sữa vào trà mỗi khi thưởng thức, nhưng chuyện nhiều hay không lại phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Đa số tỉ lệ là 80 trà và 20 sữa. Bạn cũng cần phải chú ý rằng trà phải được ngâm và ủ với nước sôi trước khi bạn nghĩ đến việc thêm sữa vào trà. Thêm một nguyên tắc nữa là sau khi pha trà xong, trà tuyệt đối không được cùng sắc với màu sứ của tách trà. Trà pha loãng là một sai lầm vô cùng lớn và đặc biệt là bạn sẽ chẳng bao giở biết được mùi vị thật của tách trà thế nào.

 

 

3. Uống trà thì nên ăn kèm với loại bánh gì?

 

Bánh quy, tất nhiên rồi, loại bánh với mục đích tồn tại là để nhúng. Trong lúc pha trà, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một đĩa bánh quy để khi pha trà xong, mọi thứ đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức. Tuy nhiên, hãy nhúng chiếc bánh quy thật nhanh (dưới 3 giây) nếu bạn không muốn mình trở nên vô duyên và mất tôn trọng từ những người xung quanh uống trà cùng bạn. Nhưng bạn cũng không nhất thiết phải uống trà với bánh quy, nếu bạn thực sự muốn thưởng thức trọn vẹn thì bạn nên có hẳn một lồng bánh với nhiều loại bánh ngọt khác nhau. Với bất cứ loại bánh nào thì trà vẫn luôn là yếu tố yêu cầu hoàn thiện cao nhất, hay chọn cho mình một hộp trà túi lọc Ahmad Tea để có thể thưởng thức bữa trà trọn vẹn nhất.