Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

Tốt cho Sức khỏe và Tinh thần

Trà có sức sống mãnh liệt trong các nền văn hoá hàng nghìn năm nay. Trà có mặt trong tất cả các môn nghệ thuật cổ như thơ ca, hội hoạ, âm nhạc…Trà được xem như là thức uống duy nhất trên thế giới tạo ra cả một thế giới tâm linh xung quanh nó, với thiền, sự an nhiên, cảm giác hạnh phúc bên những mối tâm giao. 

Tại sao nên uống trà?

Ngừa ung thư

   Ngừa ung thư

    Trà được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.

    Theo trang livescience.com, một nghiên cứu đang được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú đã cho thấy hoạt chất polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm các loại protein gây sự tăng trưởng tế bào khối u.

    Tiến sĩ Katherine Crew, nghiên cứu sinh về y học và dịch tễ tại Đại học Columbia, cũng thực hiện một nghiên cứu ở nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt và thấy rằng những người uống trà xanh có kháng nguyên tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể, điều đó liên quan đến việc sự phát triển các khối u tuyến tiền liệt.

 

 

Tăng cường năng lượng

   Tăng cường năng lượng

Không như những loại thức uống khác có chứa nhiều caffeine, Trà AHMAD trong quá trình sản xuất đã được xử lý làm giảm hàm lượng caffein trong trà. Với hàm lượng caffein thấp, trà có thể giúp tăng cường lưu lượng máu đến não mà không cần kích thích tim quá mức. Nó cũng kích thích quá trình trao đổi chất và hệ hô hấp, đồng thời hỗ trợ tim và thận.

Chống Oxi hóa

   Chống Oxi hóa.

Khi chúng ta ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sản sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa. Nhưng đừng lo, chúng ta có thể chống lại các gốc tự do này bằng cách hấp thụ các chất chống oxy hóa và có một cách đơn giản đó là uống trà.

 Trong những thí nghiệm lâm sàng được công bố bởi Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống trà  có thể mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những giả thuyết đó đến từ việc trà  chứa hàm lượng cao các chất flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng dọn dẹp bọn gốc tự do tai hại kia.

Tăng cường hoạt động của não

    Tăng cường hoạt động của não

Uống trà không chỉ giúp giải trí, nó còn giúp bạn tập trung hơn khi cần suy nghĩ một vấn đề gì đó. L-theanine là một loại axit amin được sinh ra tự nhiên trong các cây thuộc họ trà (Camellia Sinensis). Trong thực tế, không tính các loại thực phẩm chức năng thì trà là con đường duy nhất để bổ sung L-theanine vào cơ thể. Axit amin này gia tăng các tia sóng alpha hoạt động trong não, giúp chúng ta có được trạng thái thư giãn nhưng tập trung. Tác dụng an thần của L-theanine còn có thể kháng cự lại sự kích thích khi hấp thụ quá nhiều caffeine vào cơ thể.

Giảm cân

   Giảm cân

“Trà xanh có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein”. Đó là điều tiến sĩ Abdul G. Dulloo, tác giả của một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dinh Dưỡng Lâm Sàng Hoa Kỳ.

Sinh nhiệt là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, chắc bạn có thấy những lúc có người ăn xong toát hết cả mồ hôi. Cà phê giúp đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất nhưng tác dụng đó của trà xanh còn nhiều hơn. Một phần khác trong tạp chí “Tiến Bộ Trong Dinh Dưỡng” đề cập một số nghiên cứu đã chứng minh trà xanh có thể cải thiện việc đốt cháy chất béo như thế nào. Mặc dù những nghiên cứu đó vẫn còn ở giai đoạn đầu về việc chỉ ra các lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe nhưng nếu nó có tác dụng đốt cháy chất béo thì sao lại không thử chứ.