Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

   

 

Trà đen Anh Quốc có nguồn gốc ra sao?

 

Trà được xem là có nguồn gốc từ Trung Quốc, tất nhiên, nó đồng thời cũng là một biểu tượng đầy ý nghĩa cho nền văn hóa trà đạo phương Đông. Những lá trà xanh phóng khoáng và tươi mới không thể giữ được hương vị của chúng khi việc xuất khẩu trà ra các nước khác bắt đầu. Vì vậy, người ta nghĩ ra cách oxy hóa lá trà, sẽ giữ được độ tươi và hương vị tốt hơn. Cho đến năm 1610, người Hà Lan lần đâu tiên đưa trà đen đến với châu Âu và sau đó lan ra các nước khác. Năm 1658, trà đen Anh Quốc lần đầu tiên xuất hiện và suốt những năm 1700, số lượng đã tăng nhanh và dần trở nên phổ biến tại các thuộc địa của Anh. Và tất nhiên, nhu cầu tiêu thụ trà đen Anh Quốc nhảy vọt một cách mạnh mẽ khi xứ sở sương mù bắt đầu nhập khẩu từ các thuộc địa vùng Caribbean. Và dần dần, trà đen Anh Quốc dần trở thành một nét văn hóa và nếp sống của hoàng gia Anh cũng như người dân của nước Anh.

 

 

Những tác dụng của trà đen Anh Quốc

Chống lão hóa

Trà đen chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vì vậy, việc uống trà hằng ngày sẽ giúp bạn chống lão hóa và trẻ lâu hơn. 

Ít caffein hơn cà phê

Trà thảo dược được cho là lượng caffein chỉ bằng một nửa so với cà phê. Điều này rất quan trọng, lượng caffein vừa phải của một tách trà đen Anh Quốc đi kèm với các tinh chất thảo dược sẽ giúp bạn cải thiện cơ thể tốt hơn là cà phê. 

Giảm thiểu nguy cơ mắc bênh tim mạch

Báo cáo nghiên cứu đầu năm nay chỉ ra rằng trà đen giúp giảm thiểu 20% khả năng bệnh tim mạch và giảm 30% nguy cơ đột quỷ, nhất là đối với những người uống từ 1 đến 3 cốc trà mỗi ngày. 

Giảm cân

Điểm này vừa đúng vừa sai. Trà có khả năng xoa dịu hệ tiêu hóa của bạn, giúp bạn có cảm giác thoải mái, no và không thèm ăn. 

 

Pha trà đen Anh Quốc thế nào?

Trà đen Anh Quốc sẽ ngon nhất khi bạn chuẩn bị theo các bước và những lưu ý nhỏ sau. Bạn nên cố gắng đảm bảo sử dụng nước sạch, tinh khiết để pha chế. Bạn chú ý khi đun nước nóng xong, bạn cũng nên làm ấm tách trà và sau đó mới pha trà, như vậy tách trà sẽ không bị thoát nhiệt và giữ được nhiệt độ và hương vị trà ngay từ đầu. Đối với yếu tố thời gian, một muỗng cà phê trà khô hoặc nắm lá trà tươi sẽ đem lại hương vị hoàn hảo nhất khi ngâm trà trong khoảng thời gian từ 2-3 phút. Nên dung trà đen sau bữa ăn nhẹ cuối chiều và đặc biệt hạn chế uống khi bụng đói. Trà đen Anh Quốc Ahamd Tea với nhiều hương vị đa dạng, bạn còn chờ gì mà không sở hữu cho mình một gói trà đen cho bữa trà chiều nhẹ nhàng.