Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

Trà xanh Hoa Nhài - pha ấm

5

Trà hoa nhài là một thức uống nổi tiếng từ  thời cổ đại bởi niềm tin qua nhiều thế hệ rằng hương thơm thuần khiết của loại hoa này có tác dụng an thần. Một nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi Đại học Kyoto, Nhật Bản cho thấy, mùi của hoa nhài làm giảm nhịp tim của người tham gia nghiên cứu và tạo ra tâm trạng thư thái, thoải mái.

TRÀ XANH HOA NHÀI ANH QUỐC – AHMAD được lựa chọn từ những búp và chồi  non của cây chè, nơi tập trung nhiều dinh dưỡng nhất kết hợp hài hòa với những cánh hoa trắng muốt thơm ngọt đảm bảo sẽ mang đến cho bạn thức uống tuyệt hảo. Còn gì thú vị hơn một buổi tối thư giãn bên tách trà vàng óng điểm xuyết những cánh hoa nhài trắng muốt  - loại hoa được mệnh danh là loại hoa tinh khôi nhất, xứng đáng là quốc hoa của nhiều nước trên thế giới. Với hương thơm đặc biệt vừa tinh túy cao sang mà vẫn rất đỗi mộc mạc như hương thơm thiếu nữ, một tách TRÀ XANH HOA NHÀI ANH QUỐC – AHMAD vào mỗi tối giống như là loại gia vị để bổ sung một chút lãng mạn, một chút sâu lắng vào cuộc sống hằng ngày. Cái hương vị ngạt ngào của hương nhài, kết hợp vị chát thanh, hậu ngọt làm nên nỗi nhớ nhung da diết cho bất kỳ ai từng thưởng thức. Xuân – hạ – thu – đông, mùa nào trong năm bạn cũng có thể uống trà nhài. Từ lầu son gác tía đến chân tu chốn Thiền môn, từ sang giàu quý tộc đến trí thức, bình dân, ai ai cũng có thể ngồi quanh ấm trà nhài mà tỉ tê, tâm sự, ung dung, thư giãn. Độc đáo là thế, tinh hoa là thế nhưng rất đỗi chân quê, gần gũi. 

TRÀ XANH HOA NHÀI ANH QUỐC – AHMAD đã đạt giải thưởng Great Taste Awards năm 2016 và 2017, hương thơm từ loại hoa này đã khiến giám khảo phải nhận xét rằng: “Chất lượng trà  tuyệt hảo được ướp đậm hương hoa nhài khiến cho mỗi ngụm trà đều mang đến cảm giác như lạc vào vườn hoa với hương thơm thanh khiết trong lành, tâm trí trở nên nhẹ nhõm thư thái, mọi phiền muộn trong cuộc sống như tan biến..”

Trà xanh, cánh hoa nhài.

Xuất xứ: *Trà: tỉnh Giang Tây; *Hoa Nhài: Quảng Tây

Nước

Chất lượng nước được sử dụng có ảnh hưởng đến chất lượng của trà. Luôn sử dụng nước khoáng để mới đun để pha trà. Đun  nước đến nhiệt độ được đề nghị bằng ấm điện hoặc đun trên bếp. 

Nhiệt độ

Đun sôi nước đến nhiệt độ 100 °C.

Trà pha ấm

Pha 1 muỗng cà phê trà mỗi người. Để có vị đậm hơn, bạn có thể thêm trà chứ không nên ngâm trà lâu trong ấm. 

Thời gian pha

 

Khi nước sôi, nên rót ngay lập tức nước vào ấm đã có sẵn trà. Giữ ấm trà được đậy kín để giữ nhiệt. Ủ trà trong 5-7 phút. Khi trà được ủ xong, bạn nên rót trà ra cốc, bỏ phần bã trà và khuấy nhẹ.

Có thể bạn quan tâm