Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG LÁ TRÀ

 

Với tiêu chí mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm hoàn hảo, chỉ  những lá trà tươi nhất, đạt chất lượng tốt nhất và thơm ngon nhất  mới được các chuyên gia lựa chọn để tạo nên thành phần của trà AHMAD. Điều này đảm bảo rằng, mỗi tách trà mang tên AHMAD đều có thể đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng - bất kể kỳ vọng có cao thế nào đi nữa. Để làm được điều đó, AHMAD luôn cố gắng đạt tới sự hoàn hảo ở từng công đoạn.

 

Để có được những lá trà tốt nhất, trong nhiều thập kỷ, chúng tôi đã lựa chọn và hợp tác với nhiều nông trang để cùng nhau nghiên cứu những đặc tính của lá trà đồng thời áp dụng những phương pháp nhằm tối ưu hóa thành phẩm. Chính sự hợp tác này đã giúp cho chúng tôi thu được những hiểu biết sâu sắc về trà, từ đó mang lại chất lượng tuyệt hảo cho thương hiệu trà AHMAD.

Kéo xuống để xem tiếp

GIAI ĐOẠN 1: CÂY TRÀ

Cây Trà hay cây Chè có tên khoa học là Camellia sinensis là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà. Đây là loại cây nhỏ (thân đơn), lá to bản. Nếu phát triển tự nhiên, trà có thể mọc cao đến 6 - 20 mét (20–65 ft); nhưng khi canh tác thì cây được xén kỹ chỉ còn cao nhỉnh hơn thắt lưng người (60cm).


Khi cây chè đạt đến độ trưởng thành, chúng tôi chỉ thu hoạch búp và 2 lá non ngay dưới búp chè – nơi mà nhựa cây và các chất dinh dưỡng tập trung nhiều nhất. Điều này không chỉ đảm bảo mỗi một tách trà AHMAD đều có một hương vị hoàn hảo mà còn giúp cho sự phát triển của cây chè và tăng năng suất tối đa cho các nông trang trồng chè.


Cây chè sinh trưởng tốt nhất vùng nhiệt đới ở độ cao hơn 300m – nơi có khí hậu ấm áp và lượng mưa tốt. Khí hậu ảnh hưởng đến tính chất thu hoạch của cây chè. Ở những nơi có khí hậu ấm áp như Châu Phi và Sri Lanka, cây chè có thể được thu hoạch quanh năm. Ngược lại, ở nhưng nơi có điều kiện thời tiết lạnh hơn như vùng chân núi Himalaya, chúng ta chỉ thu hoạch được búp chè ở một vài mùa cố định. Sự khác biệt về tính axit, độ cao cũng tạo ra hương vị khác biệt làm nên đặc trưng cho mỗi loại trà khác nhau.

GIAI ĐOẠN 2: THU HOẠCH

Tại AHMAD, chúng tôi chỉ sử dụng những nhân công giàu kinh nghiệm để thực hiện công việc thu hoạch trà và việc hái trà hoàn toàn được thực hiện thủ công. Thu hoạch búp trà thủ công là công việc đòi hỏi nhiều sức lao động bởi người hái trà phải khéo léo lựa chọn từng búp trà tốt nhất để hái. Mặc dù năng suất thu hoạch trà thủ công thấp hơn so với việc sử dụng máy móc, nhưng lại đảm bảo được rằng từng búp trà được hái cẩn thận và tránh được những vật thể lạ, như cành cây, lẫn vào thành phẩm

GIAI ĐOẠN 3: LÀM HÉO TRÀ

Sau khi thu hoạch, lá trà sấy khô bằng không khí nóng. Giai đoạn này giúp giảm lượng nước trong trà khiến cho lá trà dẻo hơn và ngăn cho chúng không bị nát. Bên cạnh đó, một số thay đổi sinh hóa trong khi sấy sẽ giúp cho lá trà có hương vị đặc trưng.

GIAI ĐOẠN 4: CÁN NHỎ

Giai đoạn này giúp phá vỡ các đường tĩnh mạch trong lá trà, giúp giải phóng hương thơm và các enzym. Đây là giai đoạn thiết yếu trước khi lên men trà. Trong quá trình này, lá trà đã được định hình giống như các lá trà trong dòng trà búp pha ấm AHMAD.

GIAI ĐOẠN 5: LÊN MEN

Sau công đoạn làm héo và cán nhỏ, trà được đặt trong một căn phòng thoáng mát và có độ ẩm cao để lên men. Đây là công đoạn quyết định hương vị của trà, và được thực hiện dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt. Mỗi một khay trà trong quá trình lên men phải có độ dày đồng nhất, bởi nó tác động đến nhiệt độ, độ ẩm và khả năng tiếp xúc với không khí của từng lá trà. Nếu quá trình lên men kéo dài quá lâu, hoặc trà lên men chưa đủ, hương vị của trà sẽ trở nên không hoàn hảo.

GIAI ĐOẠN 6: SẤY KHÔ

GIAI ĐOẠN 7: PHÂN LOẠI

Sau khi giai đoạn sấy khô hoàn tất, lá trà phải được phân loại theo các kích cỡ và chủng loại khác nhau trước khi đóng gói. Có rất nhiều loại trà thành phẩm, từ trà bụi đến trà nguyên lá. Chỉ có 5% trà thành phẩm đạt được kích thước đạt chuẩn và đây là loại trà có giá thành cao nhất. Tuy nhiên,  vị ngon của trà không đến từ kích thước trà thành phẩm, mà đến từ chất lượng trà và các quy trình sản xuất. Ở AHMAD, chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả các công đoạn được thực hiện một cách hoàn hảo để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức trà.